ร้านเรือนแก้ว
ร้านหยุดทุกวันอังคาร
  เกี่ยวกับเรา | แนะนำติชม | Linkที่น่าสนใจ | ปฏิทินวันหยุด | PhotoGallery | เที่ยวนครปฐม
 

ร้านเรือนแก้ว เป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท ออลไทย พอเทอรี่ แอนด์ การ์เดนนิ่ง
(All Thai Pottery & Gardening Co.,Ltd) โดยคุณ เรือนแก้ว พิทักษ์เผ่า ซึ่งได้ก่อตั้งกิจการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2526 แต่เดิม ทางคุณเรือนแก้วเป็นผู้ผลิตสินค้าประเภทเครื่องปั้นดินเผา กระถางต้นไม้ อุปกรณ์ตกแต่งสวนและต้นไม้มีชีวิต โดยสินค้าที่ผลิตได้ทั้งหมดในขณะนั้นจะทำการส่งออกไปทั้งหมด และมิได้ทำตลาดในประเทศไทยแต่อย่างใด

หลังจากที่ดำเนินกิจการส่งออก และสั่งสมประสบการณ์มากกว่า 21 ปี ทางคุณเรือนแก้ว ได้ตัดสินใจที่จะทำตลาดในประเทศ เพื่อให้คนไทยได้ใช้สินค้าตกแต่งบ้านและสวนที่ผลิตในประเทศในราคาที่ย่อมเยา หรือแม้แต่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศโดยตรงจากประเทศต่างๆ โดยการแลกเปลี่ยนสินค้ากับกลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ จึงทำให้ได้สินค้านำเข้าของร้านเรือนแก้วนั้น ราคาจะถูกกว่าราคาในท้องตลาดมาก

ปัจจุบันสินค้าที่มีจำหน่ายในร้านครอบคลุมตั้งแต่ อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน เช่น งานภาชนะทองเหลือง ตุ๊กตาเซรามิค จานชาม ตุ๊กตาจากหลากหลายวัสดุ จนกระทั่งออกไปถึง สวน และอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นศิลาแลง แผ่นหินทรายปูสนาม กระถางต้นไม้ ขนาดเล็กใหญ่ กระถางซีเมนต์ ขนาดใหญ่ ตุ๊กตาหินทาย งานดินเผา หรือแม้แต่ อุปกรณ์ตกแต่งสวนสไตล์บาหลี ให้เลือกซื้อหาตามความต้องการของลูกค้า
ร้านของเราแม้ว่าจะตั้งอยู่ในจังหวัดนครปฐม แต่จริงๆแล้ว เราตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย และใช้เวลาเดินทางจากปิ่นเกล้าเพียง 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถพิมพ์ แผนที่ได้จากที่นี่

รายการเพื่อนคู่คิด 
ออกอากาศ พฤศจิกายน 52
รายการเพื่อนคู่คิด 
ออกอากาศ 3 มีนาคม 54